5 điều bố mẹ tuyệt đối phải biết khi đi máy bay với trẻ nhỏ

Khi mua vé máy bay, bạn sẽ phải lo lắng và suy nghĩ trước nhiều vấn đề hơn nếu đi du lịch với trẻ em, bởi vì trên máy bay, bạn sẽ phải theo dõi nhiều điều có thể xảy ra cho hành khách khác hoặc gây rắc rối cho chính bé. Hãy xem lời khuyên của mình bên dưới để bạn có thể an tâm khi đưa trẻ em lên máy bay.

Mang trẻ lên máy bay

1. Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân của cả nhà

Khi bạn chuẩn bị cho một chuyến bay với những đứa trẻ nhỏ của mình, bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ cho chính mình và các con. Đừng quên hộ chiếu, hoặc giấy chứng minh nhân dân của bạn; nhớ mang theo giấy khai sinh (bản chính) hoặc giấy chứng sinh. Những giấy tờ này sẽ được sử dụng để xác minh tuổi, là cơ sở để bé lên máy bay dễ dàng hơn.

2. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng

Chuẩn bị mọi thứ bao gồm: đồ ăn nhẹ, sữa, đồ chơi trẻ em hoặc đồ chơi, quần áo và tã (mang thêm nếu em bé mới sinh hoặc dưới 2 tuổi). Chúng sẽ rất cần thiết nếu có sự cố chuyến bay như bị trì hoãn, thời gian kéo dài ra …. Hãy sắp xếp hành lý, hãy cẩn thận mang theo một bộ chăn hoặc quần áo ấm cho em bé và bản thân bạn bởi không khí trong máy bay tương đối lạnh và khô.

Cũng đừng quên mang theo khăn mặt, quần áo bên ngoài nếu trẻ bị nôn mửa, trào ngược. Nó có thể là giấy mềm, giấy lớn, rất hữu ích cho bạn nếu bạn nôn ra máy bay và bạn phải làm sạch.

Trẻ nhỏ thường cảm thấy không thoải mái khi ngồi ở một nơi, mang đồ chơi trẻ em hoặc chơi ở nhà hoặc sách truyện tranh … thu hút sự chú ý của trẻ, giúp trẻ quên đi sự khó chịu và ngồi yên trên ghế.

Một cách khác để bé quên sự khó chịu khi ngồi trên máy bay là điện thoại, máy tính bảng … Hãy nhớ để sạc đầy pin trước khi lên máy bay, điều này sẽ giúp bé ngồi yên và không quấy rối bạn cũng như hành khách xung quanh.

3. Đến kiểm tra an ninh sớm

Hãy đến kiểm tra an ninh sớm để ngăn ngừa những điều không cần thiết có thể xảy ra khi kiểm tra hành lý, đặc biệt là những gì bạn mang đến cho bé như chai, sữa, thức ăn cho trẻ sơ sinh … Nhiều hãng hàng không sẽ không cho phép hoặc hạn chế việc mang chất lỏng vào máy bay như Vietnam Airlines, Jetstar … Sữa mẹ có thể được kiểm tra kỹ lưỡng hoặc không được mang lên tàu, nếu bạn đến sớm, bạn có thể chuẩn bị những phương án dự phòng khác cho em bé.

Nếu con của bạn dưới 2 tuổi, bạn có thể mang theo một chiếc xe đẩy trẻ em gọn gàng lên máy bay, điều này sẽ tiện lợi hơn cho em bé và cho bạn, chuẩn bị xe đẩy nhỏ và gấp gọn lại, Xe lớn và gấp lại thường được coi là lô hàng. Nếu bạn không được phép đưa xe đẩy của bạn trên tàu thì nên sử dụng địu trẻ em để thay thế.

4. Tránh lên máy bay quá sớm

Đi các chuyến bay như Vietnam Airlines, gia đình đi du lịch và trẻ nhỏ thường được phép lên máy bay trước, điều này sẽ giúp bạn ổn định chỗ ngồi của bé. Tuy nhiên, trẻ em thường xuyên hiếu động, tò mò, có thể mất nhiều thời gian cho hành khách khác, cũng như nhàm chán và la hét vì phải ngồi trên máy bay sớm. Nếu có em bé hãy đi lên máy bay cuối cùng, khi ghế của những hành khách khác ổn định và máy bay cũng khởi hành nhanh.

5. Chăm sóc trẻ khi trên máy bay

Cho con bạn uống nước khi máy bay cất cánh và thời gian hạ cánh, vì đây là những giai đoạn thông thường nhất của chứng ù tai, có thể dẫn đến hoảng loạn và dễ cáu kỉnh. Uống nước, sữa để giúp trẻ giảm bớt sự khó chịu, ngay cả khi bay khi trẻ bị đau tai, ù tai, cho trẻ sơ sinh hoặc nuốt nước bọt.

Khi máy bay ở một độ cao nhất định, trẻ em có thể hoảng sợ, âu yếm hoặc kể chuyện, chơi với chúng để yên tâm, hoặc giúp chúng ngủ, điều này làm cho chúng thoải mái hơn.

Đi máy bay với con của bạn có thể khó khăn, nhiều vấn đề phát sinh nhưng bạn cũng có những giây phút không thể nào quên với bé. Chúc bạn và gia đình bạn có nhiều chuyến bay thú vị nha ! 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *