Vệ sinh xe đẩy em bé như thế nào ?

Cách để gấp và làm sạch xe đẩy trẻ sơ sinh là rất đơn giản nhưng nhiều bậc cha mẹ khi sử dụng vẫn còn vụng về không biết làm thế nào để làm. Do đó, xe đẩy trẻ em thường bị bẩn do môi trường xung quanh trẻ ô nhiễm, không sạch dính vào. Dù là những chiếc xe đẩy em bé em giá rẻ như xe Seebaby hoặc xe đẩy đắt như Combi thì bạn vẫn nên biết cách làm vệ sinh xe.

Vệ sinh xe đẩy em bé

Thực tế, làm sạch xe đẩy trẻ em Seebaby, xe đẩy trẻ em Combi hoặc xe đẩy trẻ em khác như Zaracos đều tương tự nhau. Mỗi xe đẩy tuy có thiết kế khác nhau và vệ sinh xe đẩy Zaracos cũng đòi hỏi một số kỹ thuật nhưng nhìn chung đều không có gì khó khăn.

Để gấp hay mở xe đẩy thì cha mẹ cần giữ hướng dẫn và học cách sắp xếp xe đẩy từ đây. Hầu hết các loại xe em bé như Garcas hoặc xe đẩy Combi đều có thể gập lại được. Còn khi đi mua xe đẩy Graco, bạn nên hỏi người bán xem nó có thể gấp lại được không. Thông thường, mỗi xe đẩy trẻ em đều có hai chốt để mở và xếp xe xuống.

– Để mở xe bạn đặt hai bánh xe xuống đất, giữ xe bằng tay và sau đó đi chân để chìa khóa để gấp xe, đạp xuống, xe sẽ được mở ra dễ dàng.

– Để gấp xe thì bạn dùng tay để đẩy khóa và gấp xe, sau đó thì bạn nhấc xe lên và hai tay để gập vào, tiếp tục kéo hai bánh xe lại. Như vậy, chiếc xe đã được gấp gọn và bạn có thể mang nó cất đi thuận tiện.

Làm thế nào để vệ sinh xe đẩy trẻ em:

  • Vệ sinh đệm ghế: Hệ thống nệm và mái che mỗi tháng hoặc mỗi tuần bạn nên rửa một lần để giữ cho xe cũng như chỗ ngồi của trẻ sạch sẽ và an toàn, bạn có thể rửa nó với một chất tẩy rửa nhẹ và bàn chải. Bạn cũng nên nhớ rằng nệm và mái nhà không thích hợp cho máy giặt, rửa tay khi chúng bẩn.
  • Làm sạch bàn ăn: Bàn ăn cũng là nơi bạn phải làm sạch và gọn gàng vì bé rất dễ làm đồ ăn thức uống rớt xuống bị dơ. Nếu bàn ăn không được làm sạch, vi khuẩn và nấm mốc sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của em bé. Mỗi ngày bạn nên làm sạch bằng cách lau bàn ăn một lần. Vệ sinh bàn xe đẩy của em bé không khác gì cách làm sạch bình sữa, chai sữa sạch, thức ăn trẻ em mới và an toàn hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng nên làm sạch các bộ phận khác như khung gầm, bánh xe ngay cả khi nó không trực tiếp chạm vào em bé nhưng nếu để bân bẩn, nó cũng làm cho em bé dễ bị nhiễm bệnh. Các bạn có thể sử dụng một chiếc khăn sạch để làm sạch khung hoặc sử dụng một vòi nước để chà và làm sạch khung và bánh xe mỗi tuần một lần.

Với việc gấp lại và làm sạch xe đẩy trẻ em ở trên, bạn có thể sử dụng xe đẩy trẻ em một cách tiện lợi, thoải mái và giữ cho chiếc xe của bé sạch sẽ. Chúc con bạn ăn nhanh và khỏe mạnh và hạnh phúc. Để nâng cao hiệu quả sử dụng xe đẩy trẻ em, bạn cũng có thể tham khảo bài viết về cách sử dụng xe đẩy trẻ em một cách an toàn để có thể chăm sóc cho bé tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *